Thủ Môn Huyền Thoại Man City Người Đức – Bert Trautmann

Thủ môn huyền thoại của mancity người đức Bert Trautmann

Man City là một trong những đội bóng hàng đầu tại Anh với lịch sử lâu đời và đội hình chất lượng. Trong số những cầu thủ xuất sắc nhất mà đội bóng này từng có, có một thủ môn người Đức đã gắn bó với CLB trong nhiều năm và trở thành một trong những cầu thủ lừng danh của Man City.

Người đó chính là thủ môn huyền thoại Man City người Đức, Bert Trautmann. Bert Trautmann là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và được coi là một trong những thủ môn huyền thoại của Man City. Anh đã gắn bó với đội bóng này trong 15 năm và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Man City.

Thủ môn huyền thoại của ManCity người đức Bert Trautmann
Thủ môn huyền thoại của ManCity người đức Bert Trautmann

Bert Trautmann sinh ra ở Bremen, Đức vào năm 1923 và bắt đầu sự nghiệp của mình tại một CLB ở quê nhà. Sau đó, anh gia nhập quân đội Đức và thi đấu cho đội tuyển quân đội trong Thế chiến II. Sau khi kết thúc chiến tranh, Bert Trautmann được giải phóng và chuyển đến Anh.

Anh gia nhập Man City vào năm 1949 và trở thành thủ môn chính của đội bóng. Bert Trautmann nhanh chóng chứng minh được tài năng của mình và trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất tại Anh trong thập niên 50.

Bert Trautmann đã đóng góp rất lớn vào thành công của Man City trong thời gian anh thi đấu tại đây. Anh đã giúp Man City giành được danh hiệu FA Cup vào năm 1956 và còn đóng góp vào chiến thắng giành chức vô địch Division Two vào năm 1950.

Thủ môn huyền thoại ManCity Bert Trautmann vào những năm 1950
Thủ môn huyền thoại ManCity Bert Trautmann vào những năm 1950

Tuy nhiên, màn trình diễn ấn tượng nhất của Bert Trautmann là trong trận chung kết FA Cup năm 1956. Trong trận đấu này, anh đã chấn thương nghiêm trọng và phải tiếp tục thi đấu với tay phải bị gãy. Tuy nhiên, anh đã tiếp tục thi đấu và giữ sạch lưới trong những phút cuối cùng của trận đấu, giúp Man City giành chiến thắng 3-1 trước Birmingham City. Bert Trautmann đã được trao giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết” cho màn trình diễn xuất sắc của mình.

Sự nghiệp của Bert Trautmann tại Man City kéo dài 15 năm và anh đã ra sân hơn 500 trận cho đội bóng này. Anh được vinh danh bằng việc tặng tên của mình cho một cửa sổ kính trong sân vận động Etihad. Bert Trautmann đã qua đời vào ngày 19 tháng 7 năm 2013 tại quê nhà của mình ở La Llosa, Tây Ban Nha, hưởng thọ 89 tuổi. Tuy nhiên, tài năng và đóng góp của anh tại Man City vẫn được nhớ đến và tôn vinh. Man City đã tổ chức một số hoạt động để tưởng nhớ và kính trọng anh như tặng một bức tượng và đặt tên của anh cho một phòng trưng bày tại sân vận động của đội bóng. Ngoài ra, các CĐV của Man City cũng thường đến thăm và dành những lời tưởng niệm cho Bert Trautmann tại nơi anh được an táng. Với những đóng góp của mình, Bert Trautmann được coi là một trong những huyền thoại của Man City và là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá.

Lễ tri ân thủ môn huyền thoại Mancity Thủ môn huyền thoại của mancity người đức Trautmann
Lễ tri ân thủ môn huyền thoại Mancity Thủ môn huyền thoại của mancity người đức Trautmann

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *